Thi Công Lam Chắn Nắng Để Bảo Vệ Công Trình Toàn Diện

Lam chắn nắng là 1 trong các giải pháp hữu hiệu bảo vệ cho bề mặt công trình, cũng như tạo thêm thẩm mỹ. Hãy cùng CosFa xem qua giải pháp thi công lam chắn nắng qua bài viết sau.

Bảo Vệ Công Trình Toàn Diện

Giá trị ấn tượng nhất của lam chắn nắng chính là khả năng bảo vệ và che chắn cho công trình khỏi các tác động từ môi trường. Do lớp nhôm oxit bọc bên ngoài nên hệ lam nhôm có độ bền rất cao cho dù phải tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, gió, bụi… trong thời gian dài.

thi công lam chắn nắng

Ngoài ra, lam nhôm còn có tính kháng khuẩn giúp ngăn chặn sự xâm nhập của độ ẩm, nước mưa và góp phần bảo vệ sức khoẻ người sử dụng. Không chỉ vậy, sản phẩm còn có tính chống cháy, bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.

Lợi Ích Kinh Tế Bền Vững

Những công trình càng lớn, việc vệ sinh; việc bảo dưỡng lại càng gặp nhiều trở ngại và tốn kém nhiều chi phí hơn. Vì thế, sự dụng lam chắn nắng chính là giải pháp bảo vệ bề mặt công trình mang tính lâu dài và tiết kiệm cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, lam chắn nắng có tính chống nóng, giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ các thiết bị điều hoà. Lam chắn nắng có tác dụng vừa trang trí, vừa che nắng và mang đến cho công trình vẻ đẹp hiện đại.

Ưu Điểm Lam Chắn Nắng

Với những ngôi nhà làm theo kiến trúc của Tây, họ đã đưa lam chắn nắng vào trong thiết kế nội thất nhà. Bạn sẽ luôn cảm thấy mát mẻ, thoáng đãng.

Có lẽ vì vậy mà những mẫu lam chắn nắng cho đến nay vẫn được thiết kế và tồn tại trong ngôi nhà ở dân dụng. Nhất là ở những công trình công cộng như bệnh viện trường học, nhà ga…

Che Nắng, Chống Mưa

Hệ lam chắn nắng có tác dụng chính là che chắn nắng chiếu vào trong nhà. Và để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng; thì hãy chọn những mẫu lam chắn nắng phù hợp, hài hòa với nội thất và sơn tường nhé.

Hệ lam chắn nắng cũng có ưu điểm là ngăn được nước mưa rò rỉ vào nhà. Nhờ sự kết hợp giữa hệ gioăng kép chuyên dụng và chốt đa điểm sẽ giúp chúng kín khít cao.

Cùng với khoang trống đóng vai trò cách âm cách nhiệt, đồng thời là rãnh thoát nước; ngăn không cho nước mưa rò rỉ vào nhà.

thi công lam chắn nắng

Thông Gió, Ánh Sáng

Ưu điểm khác của dòng lam chắn nắng là giúp lưu thông không khí cho căn phòng dễ dàng. 

Giờ đây, người ta sử dụng các loại lam chắn nắng để có thể mở theo nhiều chế độ khác nhau; giúp cho việc lưu thông dễ dàng. Còn có các dạng lam chuyển động, có thể điều khiển theo ý muốn của người ở. 

Chống Bụi, Chống Ồn, Cách Nhiệt

Các hệ lam chắn nắng còn có khả năng chống bụi, chống ồn, cách nhiệt tốt. Ngoài những tính năng của dòng cửa truyền thống, thì hiện nay cửa sổ hiện đại với phụ kiện lam được thiết kế đồng bộ; để đạt hiệu quả chống bụi, chống ồn cách nhiệt.

Nhờ thế sẽ tạo được không gian sống yên tĩnh, thoải mái giữa môi trường đô thị ồn ào. Tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa, hay sưởi ấm căn phòng.

Thi Công Lam Chắn Nắng

Thi công lam chắn nắng cơ bản luôn cần các vật liệu sau:

1. Các dụng cụ cần thiết: máy khoan, các loại ốc vít, bảo hộ lao động,…

2. Tài liệu sử dụng: bản vẽ, phương án thi công,…

3. Các thanh lam nhôm và các phụ kiện tương ứng đi kèm đầy đủ.

Các bước thi công lam chắn nắng:

B1. Xác định cao độ và tim cốt.

B2. Cố định khung thép phụ chịu lực vào tường hoặc hệ chịu lực phía sau.

B3. Liên kết các khung thép phụ bằng các thanh dằn chéo tuỳ vào thiết kế.

B4. Cân chỉnh khung xương vuông góc trên cùng một chiều cao và chiều ngang.

B5. Lắp đặt các thanh lam nhôm vào hệ khung xương.

thi công lam chắn nắng

Call Now Button