Thế Nào Là “Kiến Trúc Tiết Kiệm Năng Lượng” ?

Công trình kiến trúc tiết kiệm năng lượng là phải đưa ra các giải pháp kiến trúc – kỹ thuật hợp lý.

Trong đó các loại vật liệu tiêu tốn ít năng lượng được sử dụng trong quá trình sản xuất. Tiết kiệm được thắt chặt từ quá trình vận chuyển, thi công đến vận hành, sử dụng,… Công trình phải có hệ thống vật liệu xanh hợp lý. Tạo được môi trường sống, làm việc tiện nghi, thoải mái và bền vững, kinh tế.

Kiến Trúc Tiết Kiệm Năng Lượng

kiến trúc tiết kiệm năng lượng

Kiến trúc tiết kiệm năng lượng là giải pháp quan trọng nhất và liên hệ mật thiết với các giải pháp khác. Bao gồm:

 1. Công trình có khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt

kiến trúc tiết kiệm năng lượng
kiến trúc tiết kiệm năng lượng
 • Giải pháp kiến trúc cách nhiệt và giữ nhiệt được giải quyết trên tổng thể kiến trúc. Từ mặt bằng cho tới mặt cắt, mặt đứng. Đó là việc phân bố các không gian. Các phòng chức năng hợp lý để tránh yếu tố bất lợi nắng nóng, gió lạnh.
 • Thiết kế các lớp đệm như hiên, sảnh, logia; thiết kế các kết cấu chắn nắng, dùng tường dày để cách nhiệt tốt; dùng các hệ cửa cùng vật liệu cửa thích hợp.
 • Sử dụng kết cấu bao che đúng chủng loại, quy cách, công năng để chắn nắng, chống nóng. Sử dụng vật liệu để khai thác ưu điểm của vật liệu cho mục đích đề ra,…
 • Từ đó có thể giảm năng lượng sử dụng cho việc làm mát bằng các thiết bị, nhiên liệu khác nhau. Như điều hoà nhiệt độ, quạt máy, lò sưởi,…

   2. Thiết kế chiếu sáng

kiến trúc tiết kiệm năng lượng
 • Giải pháp thiết kế chiếu sáng là một phần của giải pháp kiến trúc. Khi công trình được thiết kế chiếu sáng tự nhiên tốt.  Sẽ tiết kiệm năng lượng đáng kể dành cho việc chiếu sáng bằng các thiết bị nhân tạo.
 • Cần khai thác một cách tối đa các hệ cửa dành cho việc chiếu sáng. Thực hiện thêm các giải pháp khác như cửa mái, giếng trời. Tận dụng và tối ưu hoá các không gian liên thông theo chiều đứng và chiều ngang để tăng cường ánh sáng.

 3. Thiết kế thông gió

 • Với hệ thống thông gió tự nhiên sẽ giúp làm giảm thiểu việc sử dụng thiết bị gây tiêu tốn năng lượng. Như máy điều hoà, nhiệt độ, quạt thông gió. Các yếu tố tự nhiên như nhiệt độ. Độ ẩm và tốc độ gió làm ảnh hưởng tới tâm sinh lý con người. Do đó giải pháp thông gió tự nhiên đóng một vai trò quan trọng.
 • Hệ thống thông gió tự nhiên tốt sẽ mang lại môi trường không khí trong lành. Làm giảm nhiệt độ trong không gian.

Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng

kiến trúc tiết kiệm năng lượng

Các loại vật liệu, thiết bị, công nghệ xanh phát triển song hành với kiến trúc tiết kiệm năng lượng. Có thể kể tới các loại chất liệu bản địa giúp giảm chi phí, tiêu hao năng lượng chuyên chở. Vật liệu không nung, vật liệu kính phản nhiệt, kính cách nhiệt. Các hệ cửa kính giúp cho công trình giữ nhiệt. Máy điều hoà nhiệt độ công nghệ mới tiết kiệm điện. Bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời, pin mặt trời,…

1. Cây Xanh Kết Hợp Mặt Nước Nhân Tạo

 • Công nghệ xanh đã trở thành một bộ phận không thể tách rời của kiến trúc tiết kiệm năng lượng. Nhiều công trình đã thực hiện trồng cây xanh để giảm bức xạ nhiệt. Các hệ tường bao che cần xây tường dày để chống nóng.
 • Cây xanh cùng mặt nước đem lại môi trường trong lành. Tăng cường hàm lượng oxy trong không khí, cải thiện chất lượng không khí. Giúp không gian thông thoáng .
 • Cây xanh và mặt nước trong công trình còn đóng vai trò giảm bức xạ nhiệt của mặt trời vào công trình. Giảm tiêu hao năng lượng làm mát. Bên cạnh đó cây xanh còn làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình và có tác động tích cực tới tâm lý người sử dụng.

2. Sử dụng hệ cửa nhôm cách nhiệt

kiến trúc tiết kiệm năng lượng
 • Hệ thống cửa nhôm Việt Pháp được thiết kế cơ chế đóng mở hợp lý cho việc vận hành. Giúp khai thác không khí thoáng mát vào mùa hè và tạo nên sự kín đáo, chắn gió hiệu quả vào mùa đông.
 • Hệ thống cửa nhôm Việt Pháp được mở lớn theo hướng hợp lý để khai thác ánh sáng tự nhiên; sử dụng các hệ thống cửa nhôm cao cấp, kính hộp giúp giữ nhiệt, tránh tiêu hao năng lượng khi chạy máy điều hoà nhiệt độ, lò sưởi,…
 • Cửa nhôm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, áp dụng quy trình công nghệ của Pháp. Mang lại cho các bạn những khung cửa nhôm sang trọng, đẳng cấp. Với độ bền cao, khả năng cách nhiệt tốt hơn gấp hai lần các loại cửa nhôm thông thường.

3. Bố Trí Giếng Trời Hợp Lý Để Tạo Ra Kiến Trúc Tiết Kiệm Năng Lượng

Thiết kế mặt bằng và các mặt cắt cần đảm bảo thông thông thoáng tự nhiên cho các không gian trong nhà. Việc thiết kế giếng trời, cầu thang rỗng. Là những giải pháp phổ biến làm tăng khả năng thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên cho công trình.

Tư Vấn Báo Giá

Sản phẩm được làm theo các thiết kế, diện tích khác nhau. Nên rất đa dạng về độ dày, cấu trúc. Vì vậy, quý khách nên gọi điện để được báo giá một cách rõ ràng và chuyên nghiệp nhất.

Bên cạnh đó, việc cung cấp đầy đủ các bản vẽ, thông số đầy đủ là cần thiết. Sẽ giúp hai bên có được giải pháp tối ưu ngay những bước đầu tiên.

Nhận Tư Vấn

028.54013868

Giải Pháp Phá Cách – Lam Nhôm Chắn Nắng

BÁO GIÁ

 1. Yêu Cầu Của Bạn

Call Now Button