Giải Pháp Chống Nóng Mùa Hè Với Các Thanh Lam Nhôm

Ngày nay, các công trình không chỉ được chú trọng thiết kế ấn tượng, mà còn xét đến hiệu quả chống nóng. Các thanh lam nhôm vừa có chức năng che nắng, cản mưa, chắn gió. Vừa mang lại nét đẹp cho công trình thông qua mẫu mã đa dạng.

Nóng Từ Đâu?

Nóng là 1 trạng thái của nhiệt độ. Ở bài viết này chúng ta đề cập đến cái nóng trong môi trường kiến trúc; sinh hoạt của con người trong môi trường đó. Nhiệt độ nóng gây những cảm giác khó chịu, không thoái mái cho cơ thể con người.

thanh lam nhôm

Cơn nóng xuất hiện khi có nguồn nhiệt. Nguồn nhiệt lớn nhất chính là mặt trời. Có thể nói cái nóng mùa hè chính là ánh nắng mặt trời mùa hè; ánh nắng gay gắt nhất.

Cách Thức Truyền Nhiệt

Trước khi nói về cách chống nóng; chúng ta phải biết rõ ràng sức nóng – hay nhiệt năng được truyền như thế nào. Nói cách khác phải nắm được nguyên lý truyền nhiệt. Có 3 cách thức truyền nhiệt như sau.

Dẫn Nhiệt

Dẫn nhiệt là sự truyền nhiệt trong nội bộ vật thể (các phân tử nằm cạnh nhau trong vật chất). Hoặc thông qua tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt. Ví dụ: Nhiệt từ bếp truyền sang ấm kim loại đun nước; rồi truyền sang nước làm nước nóng.

Bức Xạ Nhiệt

Bức xạ nhiệt là sự truyền nhiệt dưới dạng sóng điện từ xuyên qua khoảng không. Khi tia bức xạ đập vào một bề mặt; năng lượng bức xạ mới sinh ra nhiệt làm cho bề mặt này nóng lên.

thanh lam nhôm

Ví dụ: bức xạ nhiệt từ mặt trời, đập vào vách và mái nhà. Các vật liệu này sẽ hấp thụ nhiệt lượng đó và nóng lên.

Đối Lưu

Đối lưu là cách truyền nhiệt bằng sự chuyển động của chất lỏng hay chất khí. Khí nóng luôn di chuyển trên và khí lạnh chìm xuống. Quy trình này được gọi là đối lưu tự nhiên. Ví dụ: Khí nóng trong lò đốt tự bốc lên ống khói.

thanh lam nhôm

Biện Pháp Chống Nóng

Trái đất ngày càng nóng lên, điều này chúng ta không phải bàn cãi. Cùng với việc phát triển đô thị, mật độ công trình, mật độ dân cư ngày càng tăng lên; thì việc chống nóng cho nhà ở nói riêng và công trình xây dựng nói chung là việc cần thiết và cấp bách.

Ở những nuớc nhiệt đới như Việt Nam; chống nóng cho công trình xây dựng vô cùng quan trọng. Về cơ bản, có thể hiểu đơn giản rằng chống nóng là cản không cho nhiệt năng truyền vào nơi sinh hoạt hay làm việc.

Thanh Lam Nhôm

Một trong các giải pháp chống nóng hữu hiệu ngay từ khâu thi công – xây dựng; đó là lắp đặt kết cấu bao che (tường) để giảm quá trình bức xạ và dẫn nhiệt. 

Lắp đặt các thanh lam nhôm là 1 giải pháp an toàn, hiệu quả. Nhôm là kim loại bền. Có khả năng chịu nhiệt cao gấp nhiều lần kim loại thông thường. Độ dẫn lửa là 0; các thanh lam nhôm sẽ giúp hạn chế diện tích đám cháy, giảm thiệt hại từ hỏa hoạn.

Mời bạn xem qua hình ảnh các hệ thanh lam nhôm hiện đại ngày nay.

thanh lam nhôm

Call Now Button