Nhận Diện Các Mâu Thuẫn Song Hành Trong Ngôi Nhà Của Bạn

Các mâu thuẫn song hành trong quá trình làm nhà là tác nhân tốt.

Giúp gia chủ cùng chủ đầu tư động não tìm tòi, kế thừa và sáng tạo các vật liệu, giải pháp mới. Hiện nay bên cạnh các công trình thông minh, tiết kiệm, hiệu quả. Vẫn còn không ít công trình chỉ chuyển từ hình thức này sang hình thức khác. Thông qua vài “chiêu thức” như dùng gạch trần, trồng cây xanh, gắn lam nhôm chắn nắng. Cùng CosFa xem qua các giải pháp đó nhé!

Tình Huống

Trong cuộc sống hiện đại, các chủ đầu tư, chủ nhà luôn có không ít các tranh luận mâu thuẫn về không gian sống. Ví dụ như nhà muốn có thật nhiều ánh sáng vào trong nhưng nóng quá thì sao? Thích có những khung cửa mở rộng nhưng sợ chuyện an toàn? Không muốn dùng máy lạnh nhưng mở cửa ra thì bụi quá?

mâu thuẫn song hành

Hoặc như muốn làm khung sắt chống trộm nhưng sợ xấu như “chuồng cọp”. Muốn mở rộng cửa thông thoáng nhưng lại ngại bụi và ồn. Tất cả đều phải đưa ra cùng thảo luận và nêu hướng giải quyết.

Các Nhóm Mâu Thuẫn Song Hành

Các mâu thuẫn song hành thường tập trung vào 3 nhóm chính. Nhóm giữa nhu cầu với thực tế (1); kinh tế với công năng (2); giữa kỹ thuật và thẩm mỹ (3). Thậm chí có những mâu thuẫn xuất hiện cả 3 nhóm kể trên. Nhận diện đúng và đầy đủ các mâu thuẫn để đi tới kết luận sau cùng là điều nên làm.

Giải Pháp

Lựa Chọn Công Nghệ Mới

Phía gia chủ có thể nghĩ thông gió đơn thuần là mở cửa sổ. Hoặc đóng lại và mở máy lạnh. Tuy nhiên, trong công nghệ hiện đại. Gia chủ cùng chủ đầu tư có thể chọn máy lạnh âm trần, thang máy. Hoặc thiết bị giám sát thông minh.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ tính toán hướng gió thuận lợi. Đối lưu với khí trong nhà ra sao. Sau đó sẽ áp dụng đến các giải pháp công nghệ. Các giải pháp công nghệ cùng sự trao đổi tư vấn sẽ giúp cân nhắc các lợi hại của căn nhà.

Xem Xét Các Nguyên Liệu Bền Vững

Các gia chủ lựa chọn nguyên vật liệu – thiết bị ngày nay không chỉ xét đoán mức giá. Mà còn đánh giá toàn diện khả năng xử lý hiệu quả, năng suất có tối ưu không.

Ví dụ, muốn tạo sự cách âm giữa các không gian, lại muốn rẻ và bền. Gia chủ sẽ xem xét giữa các tấm lợp cách âm, cách nhiệt. So với tôn thường bao nhiêu. Nếu lợp mái tôn bình thường xong lại phải đóng trần cách nhiệt. Thì vừa tốn tiền, vừa tốn công sức mà hiệu quả cũng chưa chắc tốt. So với dùng tấm lợp có cách nhiệt tốt ngay từ đầu. Hay vừa muốn tạo cấu trúc che chắn hợp lý cho ngôi nhà. Nhưng vẫn đảm bảo được độ thông thoáng. Chủ nhà sẽ xem xét so sánh công năng các loại lam nhôm chắn nắng khác nhau.

Lam Nhôm Chắn Nắng CosFa

Lam nhôm chắn nắng được sử dụng nhằm giảm bớt lượng ánh sáng chiếu trực tiếp vào bề mặt công trình. Sản phẩm lam CosFa được làm từ hợp kim nhôm cao cấp. Lam hiện được giới chuyên môn ưa chuộng lựa chọn cho công trình của mình.

Lam nhôm chắn nắng CosFa hiện có 10 loại khác nhau phục vụ công trình của khách hàng.

 1. 85C mặt dựng;
 2. 85R mái che;
 3. 123S chữ Z;
 4. Loại hình viên đạn AB200;
 5. Hình thoi;
 6. Hình lá liễu;
 7. Cánh cung;
 8. Hình hộp;
 9. Dạng phi tiêu chuẩn;
 10. Dạng chuyển động.

Các sản phẩm đều được CosFa sản xuất, kiểm soát theo quy trình nghiêm ngặt.

Dựa Trên Kinh Nghiệm Truyền Thống

Nhiều công trình vừa và nhỏ của kiến trúc sư Việt Nam đã có ít nhiều sáng tạo. Nhưng vẫn cần dựa trên cơ sở kế thừa các giá trị truyền thống trong xây dựng. Khi vật liệu chưa đa dạng như hiện nay. Ông bà xưa đã biết chống nóng hiệu quả từ khâu chọn đất, đắp nền cao. Đến đào ao tạo mặt nước mát mẻ, trồng cây. Hoặc mở cửa rộng sang hướng tốt.

Có thể thấy hầu hết giải pháp xử lý của cha ông ta đều xoay quanh vấn đề thích ứng với khí hậu. Nơi nhiệt đới nắng lắm, mưa nhiều, gió mùa và độ ẩm cao, thiên tai.

Trên đây là các giải pháp kế thừa có chọn lọc về không gian sống qua nhiều thế hệ. Ít nhiều tạo nên sự khác biệt mới trong kiểu sáng công trình.

Báo Giá

Sản phẩm được làm theo các thiết kế, diện tích khác nhau. Nên rất đa dạng về độ dày, cấu trúc. Vì vậy, quý khách nên gọi điện để được báo giá một cách rõ ràng và chuyên nghiệp nhất.

Bên cạnh đó, việc cung cấp đầy đủ các bản vẽ, thông số đầy đủ là cần thiết. Sẽ giúp hai bên có được giải pháp tối ưu ngay những bước đầu tiên.

Nhận Tư Vấn

028.54013868

Giải Pháp Phá Cách – Lam Nhôm Chắn Nắng

BÁO GIÁ

 1. Yêu Cầu Của Bạn

  Yêu Cầu Đặc Biệt

  Bạn hãy email cho chúng tôi

Call Now Button