Tận Dụng Lam Nhôm Trang Trí Giúp Hài Hòa Phong Thủy Ánh Sáng Nhà

Ngôi nhà là một tổng thể sống hoàn chỉnh từ mọi khía cạnh và góc độ. Việc dương thịnh âm suy hay ngược lại đều không tốt cho khí nhà. Để cân bằng âm dương, ánh sáng trong kiến trúc nhà là điều vô cùng quan trọng. Gia chủ có thể tận dụng việc bố trí lam nhôm trang trí để giúp hài hòa ánh sáng cho ngôi nhà.

Ngày nay càng nhiều ngôi nhà được thiết kế lạ với lối chơi ánh sáng hiện đại và độc đáo. Xét về nghệ thuật kiến trúc nó được gọi là tạo mảng sáng tối cho không gian sống. Đối với phong thủy thì đó là cách tạo dương khí cho toàn bộ ngôi nhà.

lam nhôm trang trí

Một ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng đại diện cho sự tập trung dương khí, là phong thủy tốt. Nhưng ánh sáng quá mạnh, làm cho người ở trong đó cảm thấy không thoải mái lại là điều hung.

Ánh Sáng Tự Nhiên

Trong các hướng, ngôi nhà có ánh nắng mặt trời chiếu vào theo hướng Tây; chính là ngôi nhà hung. Khi mặt trời lặn cũng là lúc ánh sáng mặt trời bước vào khí trường tăm tối, có sức sát thương, không thể sản sinh ra vạn vật. Con người từ lúc sinh ra đến lúc về già, đó là quá trình tuần hoàn quay trở lại trạng thái tĩnh lặng. Thế giới của người chết được phiếm chỉ ở hướng Tây.

Hóa giải: Giả sử ngôi nhà của bạn đang hứng ánh mặt trời ở hướng Tây, lại không thể chuyển đi nơi khác. Phương pháp hợp lý nhất là lắp thêm rèm, lam, cửa chớp ở hướng này để giảm thiểu sức hấp thụ ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đặt vào hướng nhà vật phong thủy hành Thủy. Nó sẽ giúp sinh vượng cho Kim để cân băng lực sát thương của ánh chiều.

Lam Nhôm Trang Trí

Với những căn nhà hướng Tây, kiến trúc sư sẽ tạo một tấm chắn hợp lý. Sử dụng lam nhôm trang trí làm tấm chắn cho căn nhà là 1 giải pháp hữu hiệu.

lam nhôm trang trí
 

Yếu Tố Thiên Trảm Sát

Có một loại sát được tạo thành từ ánh sáng. Tương tự cũng có thể tạo ra hung hiểm lớn đến ngôi nhà gọi là “thiên trảm sát”.

Đó là tình huống bạn nhìn ra ngoài từ cửa sổ nhà mình, vừa vặn nhìn thấy một khe hở ở giữa tòa nhà đối diện. Khe hở này cũng vừa vặn đối diện với cửa sổ nhà bạn, như vậy sẽ hình thành nên hung sát. 

Trong các hướng, chỉ có hướng Nam là không bị phạm thiên trảm sát. Còn nhà ở hướng chính Đông, chính Tây và chính Bắc đều chịu hung sát.

Nhưng có một trường hợp, ngôi nhà ở hướng Nam cũng đối diện với thiên trảm sát. Đó là do nhà đối diện có lắp đặt thêm các vật thể kim loại phản xạ ánh nắng; hình thành nên chùm ánh sáng cực mạnh chiếu vào nhà bạn. Như vậy cũng bị xem hung sát.

Phong Thủy Ánh Sáng

Đối với kiến trúc, ánh sáng còn được gọi là liều thuốc của tương lai. Hãy tạo cho mình một thói quen quan tâm đến lượng ánh sáng tự nhiên chiếu sáng vào nhà. Cũng như số lượng ánh sáng nhân tạo được thiết lập bên trong ngôi nhà.

Mỗi ngày, bạn nên mở cửa sổ và để ánh sáng tràn vào. Phòng bếp, phòng sinh hoạt chung; những nơi cần sự an toàn như cầu thang rất cần có ánh sáng trực tiếp.

lam nhôm trang trí

Nhiều KTS đã tạo ra những luồng ánh sáng tự nhiên nhờ giếng trời. Và hạn chế ánh sáng mạnh bằng các lam chắn sáng.

Với các phòng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi; như phòng khách và phòng ngủ thì bạn nên lựa chọn loại ánh sáng dịu. Rèm cửa cũng là một vật dụng hiệu quả để bình hòa âm dương cho căn phòng.

Hướng Ánh Sáng

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng ánh sáng để kích hoạt nguồn năng lượng cho không gian sống. Dựa vào các hướng cụ thể sau đây:

– Hướng Đông ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự nuôi dưỡng. Ánh sáng đặc trưng là màu xanh biển, xanh lá cây.

– Hướng Nam liên quan đến đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp. Ánh sáng đặc trưng là màu vàng, cam, đỏ. Hướng tây nam thiên về quan hệ tình cảm, duyên phận, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu trắng.

– Hướng Tây có tác động vào phúc đức của gia đình. Ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

– Hướng Bắc đặc trưng cho cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp. Ánh sáng đặc trưng là màu trắng, màu xanh biển.

lam nhôm trang trí

Ngôi nhà mặc nhiên là nơi vô cùng quan trọng; cũng là nơi nuôi dưỡng sức khỏe thể chất, tinh thần cho chính bạn. Bước chân vào một không gian sống với thiết kế hài hòa, ánh sáng bố trí hợp lý; ánh mặt trời có thể chiếu rọi nhẹ nhàng bạn sẽ thấy thư thái và lấy lại được năng lượng sống. Đó cũng chính là ý nghĩa sâu sắc của phong thủy ánh sáng trong nhà ở.

 

Call Now Button