Nhà Hà Nội Hướng Tây Thoáng Mát Nhờ Lam Nhôm Trang Trí Mặt Tiền

Các ngôi nhà nằm ở hướng Tây thường phải đón chịu cái nắng gay gắt vào buổi chiều. Để hạn chế sự nắng nóng này, các KTS đã sử dụng hệ lam nhôm trang trí mặt tiền chuyển động linh hoạt. 

Nhà Thoáng Mát Hướng Tây

Ngôi nhà được đề cập đến trong bài viết này nằm ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội); xung quanh công trình được bao bọc bởi không gian yên tĩnh, thoáng đãng. Phía trước và bên hông nhà là khoảng sân rộng, nhiều cây xanh; giúp gia chủ có thể mở cửa, tiếp nhận ánh sáng và ngắm nhìn cảnh bên ngoài. Ngôi nhà có tổng diện tích 350 m2 (mặt bằng 84 m2).

lam nhôm trang trí mặt tiền

Mọi thứ sẽ không có gì đáng nói khi hướng nhà của công trình lại nằm ở hướng Tây. Đây là hướng đón nắng chiều rất gắt và nóng. Tuy nhiên, gia đình không mong muốn che chắn quá kỹ vì sẽ làm hạn chế tầm nhìn; khi mà khung cảnh cây xanh xung quanh rất đẹp mắt.

KTS Trần Ngọc Linh, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Huy Hải (Idee Architects) đã áp dụng hệ thống lam chắn nắng thông minh cho ngôi nhà 5 tầng này.

lam nhôm trang trí mặt tiền

Hệ lam nhôm trang trí mặt tiền này được điều khiển từ xa và có thiết kế khác biệt giữa các tầng. Trong khi hệ lam ở tầng 2-3 có thể kéo lên hết cỡ để mở rộng tối đa tầm nhìn. Còn hệ lam ở tầng 4 được lắp đặt chuyển động theo ý muốn gia chủ; giúp phòng có ánh sáng vừa phải mà vẫn kín đáo.

Ngoài việc bố trí các hệ lam nhôm trang trí mặt tiền được điều khiển từ xa; gia chủ còn sử dụng kèm thêm kính 2 lớp giúp cách âm, cách nhiệt. Nhờ sự kết hợp đó mà không gian bên trong nhà luôn yên tĩnh và thoáng mát; không phải chịu ảnh hưởng của nắng hay tiếng ồn.

Nội Thất Bên Trong

Chủ nhà mong muốn một nơi ở cao cấp, sử dụng lâu dài. Bởi vậy, họ có những yêu cầu khắt khe về chất lượng xây dựng, tiện nghi đầy đủ trong công trình này. Như thang máy, phòng thay đồ riêng, garage.

Tầng 1 có garage, phòng khách nhỏ và phòng thay đồ được bố trí riêng biệt. Hệ vách trượt lớn được thiết kế giúp có thể mở rộng không gian chung linh hoạt. Phòng khách với không gian thông tầng tạo tầm nhìn cao và rộng.

Gia đình chỉ có 4 người sống nên các phòng ngủ đều rộng rãi.

Không gian tầng 3 được dành riêng cho phòng bếp ăn; do nơi này có thể đón nguồn sáng từ nhiều hướng giúp cả nhà có không quan quây quần đẹp đẽ cùng nhau.

Bếp gia đình còn có quầy bar nhỏ xinh để phục vụ những bữa tiệc liên hoan nhỏ của gia đình. Từ hệ thống tủ, bàn bar và kho để đồ được đầu tư tối tân; để chủ nhà có sự thuận tiện nhất trong việc nấu nướng.

Hệ cầu thang có kết cấu bản thép gắn vào trong tường cũng là một chi tiết sáng tạo của công trình. Các bậc được ghép chi tiết tỉ mỉ từ gỗ liền khối; tay vịn kính-gỗ đảm bảo cầu thang an toàn mà vẫn thanh lịch.

lam nhôm trang trí mặt tiền

Call Now Button