Lắp Đặt Lam Chống Nắng Bằng Nhôm Cho Giếng Trời Nhà Ống

Việc mang ánh sáng và khí trời vào nhà đang là nhu cầu bức thiết của nhiều gia đình hiện nay; đặc biệt là tại các đô thị lớn. Thiết kế giếng trời là giải pháp hữu hiệu. Nó không chỉ giúp không gian sống thoáng sáng hơn mà còn góp phần mang sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Lắp đặt lam chống nắng bằng nhôm cho giếng trời là 1 trong các xu hướng được áp dụng nhiều hiện nay. 

Chức Năng Của Giếng Trời

Giếng trời được hiểu là khoảng thông tầng từ mái xuống tầng trệt ngôi nhà theo phương thẳng đứng; không che khuất tầm nhìn lên bầu trời. Thiết kế này có thể có hoặc không có trong kiến trúc nhà ở.

lam chống nắng

Tuy nhiên, đối với nhà ống hoặc những nhà phố hiện nay; thì giếng trời là giải pháp kiến trúc mang tính kỹ thuật và mỹ thuật tối ưu giúp thông gió. Đồng thời lấy sáng cho không gian nội thất, tạo điểm nhấn ấn tượng cho công trình.

Lấy Sáng

Đối với nhà ống có mặt tiền nhỏ hẹp, việc thiết kế giếng trời sẽ tạo nguồn sinh khí tươi mới cho ngôi nhà. Ánh sáng từ phần mái sẽ theo thân giếng xuống; lan tỏa khắp không gian nội thất.

Thông Gió Tự Nhiên

Một trong những chức năng quan trọng của giếng trời là lấy gió tự nhiên; giúp quá trình lưu thông không khí giữa bên trong và bên ngoài diễn ra đều đặn. Mang đến bầu không khí trong lành và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sống trong nhà. 

lam chống nắng

Tiết Kiệm Năng Lượng

Giếng trời giúp không gian nhà trở nên thoáng sáng hơn. Do đó, gia chủ sẽ tiết kiệm được chi phí cho năng lượng điện thắp sáng và hệ thống làm mát.

Nguyên Tắc Thiết Kế Giếng Trời

Về vị trí và hướng; giếng trời thực tế có thể được thiết kế ở nhiều vị trí trong nhà phố. Như cạnh cầu thang, nhà bếp, phòng ăn hoặc ở giữa nhà. Để khai thác tối đa chức năng lấy sáng và thông gió; gia chủ nên đặt giếng trời ở trên khu vực cầu thang. Bởi lẽ, các không gian chức năng khác sẽ xoay xung quanh khu vực này. Nên ánh sáng và không khí sẽ được lan tỏa đều khắp nhà.

Mặt khác, với vị trí trung tâm; gia chủ sẽ dễ dàng hơn trong việc trang trí giếng trời trở thành điểm nhấn bắt mắt. Góp phần gây ấn tượng thị giác mạnh, giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên thiết kế giếng trời theo hướng Nam hoặc Đông Nam. Như vậy sẽ đón nhận nguồn sáng ổn định và không khí mát mẻ.

Trong khi đó, nếu giếng trời quay về hướng Tây; thì khu vực đó sẽ phải đối mặt với ánh nắng gay gắt vào buổi chiều. Quay về hướng Đông thì đỡ hơn nhưng cũng hứng sức nóng mặt trời buổi sáng.

lam chống nắng

Vật Liệu Làm Mái

Trước hết, vật liệu làm mái che giếng trời phải là loại vật liệu đảm bảo vừa che chắn vừa đón sáng tự nhiên vào nhà. Việc gia chủ chọn được vật liệu tốt không chỉ giúp giếng phát huy tác dụng tối đa; mà còn tạo điểm nhấn bắt mắt cho không gian sống.

Tôn, Bạt

Hai loại vật liệu truyền thống này thường được dùng làm mái vòm, mái hiên di động, mái xếp, mái che giếng trời.

Ưu điểm của tôn, bạt là có thể thay thế nhanh chóng, tháo lắp dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Thế nhưng chúng lại không đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, độ bền kém.

Kính

Ưu điểm vượt trội của mái che giếng trời bằng kính là có thể hấp thu ánh sáng tới 90%. Kính mang tính thẩm mỹ cao, tạo cảm giác thoáng rộng, sang trọng cho ngôi nhà. Đồng thời dễ dàng lau chùi khi bị bám bẩn.

Chính vì vậy, mái che bằng kính thủy tinh được nhiều gia chủ ưa chuộng. Tuy nhiên, việc lắp đặt cũng yêu cầu phải có kỹ thuật cao. Nếu sơ suất kính bị vỡ sẽ rất nguy hiểm cho người dùng.

Lam Chống Nắng Bằng Nhôm

Với thiết kế linh động, an toàn với mọi điều kiện thời tiết. Lam nhôm giếng trời được sử dụng nhiều trong các mục đích: chắn nắng trên hoặc dưới mái kính; chắn nắng, mưa các vị trí ban công, sân thượng, các ô vị trí trao đổi khí tự nhiên vào công trình.

Gia chủ hoàn toàn có thể lắp đặt hệ lam chống nắng nhôm chuyển động. Chúng rất tiện lợi cho việc điều khiển tự động khi cần lấy sáng hoặc khi muốn che nắng cần thiết. 

Mời bạn xem thêm 1 số mẫu lam che nắng nhôm trên thị trường hiện nay:

lam chống nắng
 
Call Now Button