Sở Hữu Một Khu Vườn Tươi Tốt Nhờ Lam Che Nắng

Đối với các thành phố lớn “tấc đất tấc vàng” thì sở hữu được một mảnh vườn nhỏ là việc không đơn giản. Nếu bạn may mắn có được một khu vườn nhỏ, thì làm sao để biến nó thành “khu vườn trong mơ”? Và làm sao để bảo vệ khu vườn trước khói bụi ô nhiễm môi trường? Cùng xem lam che nắng giải quyết vấn đề đó ra sao nhé. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách bài trí cho khu vườn nhỏ trở nên rộng lớn hơn so với kích thước thật.

Làm Gì – Và Được Gì?

Trước khi bắt tay vào một việc như xới tung mảnh vườn nhà bạn lên và trồng lại hết tất cả. Thì hãy dành ra một khoảng thời gian để tự hỏi mình xem: thật sự bạn cần ưu tiên những gì?
Trước hết là chú ý đến phong cách sống của gia đình: bạn có bao nhiêu thời gian để chăm sóc vườn tược? Bạn cần một không gian để giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi hay hơn thế nữa? Lẽ dĩ nhiên với một mảnh vườn có diện tích hữu hạn thì sự “thỏa hiệp” chắc chắn sẽ tồn tại. Nhưng hãy yên tâm, dù bạn không có tất cả những thứ bạn muốn nhưng bạn sẽ có đủ những thứ bạn cần.

Vật Liệu Và Đường Nét

Ngoài kích thước của vật liệu thì bạn cũng cần quan tâm đến thể loại của chúng. Nhiều thể loại trong cùng một khu vườn sẽ khiến không gian bị “xé nhỏ” thành từng mảnh. Và dĩ nhiên vẻ mỹ quan cũng không còn nữa!
Đường nét trong khu vườn cũng nên bám sát tiêu chí “đơn giản – dễ hiểu”. Bạn có thể sử dụng những kiểu bố cục thiên về tự nhiên. Nơi mà đường nét có sự uyển chuyển nhẹ nhàng, tránh tối đa cho việc bo nét các khu vực. Chắc hẳn bạn đâu muốn “đóng khung” cho khu vườn càng thêm bé? Hãy xóa hẳn ranh giới giữa các thành phần tiếp giáp nhau, chỉ chấm phá ở những hướng nhìn quan trọng. Điều này sẽ giúp mảnh vườn của bạn trông rõ ý và có vẻ “bao la” hơn.

Phát Triển Vườn Đa Phương

Bạn hãy thử suy nghĩ theo chiều dọc bằng việc phủ xanh các mảnh tường đơn điệu. Với chậu treo xinh xắn hoặc hiện đại hơn là vườn đứng cùng những loại cây trồng phong phú.
Bạn cũng có thể tận dụng mặt ngoài tường nhà để biến chúng thành bức màn cây sống động. Bằng những loại dây leo nhỏ nhắn hoặc một góc ban công nơi các loài cây thân rũ đong đưa,…
“Dưới chân là cỏ, trên đầu là hoa”. Đừng quên bố trí trong vườn những giàn pergola, arbor hay những loại giàn đơn giản từ tre nứa. Để bạn có thể cảm nhận được thiên nhiên dù ở bất kỳ hướng nhìn nào!

Cộng Hưởng Của Ánh Sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế. Hãy chú ý phân bố của luồng sáng để sắp đặt bố cục tầng lớp hợp lý cho nhiều cây trồng. Những cây chịu râm có thể ở xa, trong khu vực tối và chìm dần vào phần nền. Ngược lại những cây ưu sáng và nổi bật nên ở gần vị trí quan sát. Điều này sẽ tạo ra ảo giác về khoảng cách giúp làm tăng độ sâu cho khu vườn của bạn.


Nhưng để vườn có được nhiều ánh sáng mặt trời, khu vườn của bạn phải “mở”. Không bị vật gì ngăn chặn việc đón sáng của vườn. Nhưng khi đó bạn phải chấp nhận cả khói bụi, gió, mưa,… tác động lên mảnh vườn của bạn.

Lắp Đặt Lam Che Nắng

Có một loại vật liệu  giúp khu vườn đón đủ ánh sáng và cản những tác động từ môi trường. Đó chính là lắp đặt lam che nắng. Vật liệu được cấu tạo từ hợp kim nhôm cao cấp, có độ bền cao. Không như việc dựng một bức tường bảo vệ, lam chắn nắng vẫn cho một bộ phận ánh sáng xuyên qua. Từ đó, không gian bên trong sẽ sáng hơn và thông thoáng hơn. Che nắng, chắn mưa mà vẫn không cản tầm nhìn.

Nhận Tư Vấn

028.54013868

Giải Pháp Phá Cách – Lam Nhôm Chắn Nắng

BÁO GIÁ

  1. Yêu Cầu Của Bạn

    Yêu Cầu Đặc Biệt

    Bạn hãy email cho chúng tôi

 

Call Now Button