Lam Che Nắng Nhôm Trong Các Xu Hướng Kiến Trúc Hiện Đại

Mỗi xu hướng kiến trúc sẽ kết tinh giá trị của 1 nền văn hóa và thời đại. Các phong cách kiến trúc có ảnh hưởng trực tiếp đến các cuộc cách mạng nội thất, vật liệu. Lam che nắng nhôm là 1 trong các loại vật liệu tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho công trình. 

Thời gian qua, xu hướng kiến trúc giai đoạn 2020-2022 phản ánh những mong muốn của con người đối với các vấn đề xã hội. Việc sử dụng vật liệu ít gây ô nhiễm và các công trình bền vững đang ngày càng trở thành mục tiêu trong ngành kiến trúc ngày nay.

Xu Hướng Kiến Trúc Xanh

Cuối thế kỷ 20, sự phát triển đô thị và sản xuất công nghiệp ngày càng vượt quá sự kiểm soát. Trước những cảnh báo nguy cấp về môi trường, các KTS quan tâm rất nhiều đến xu hướng kiến trúc bền vững.

Xu hướng kiến trúc xanh hướng đến mối quan hệ thân thiện giữa kiến trúc và môi trường. Kiến trúc xanh hướng đến sự giảm thiểu tác động có hại tới môi trường như khói bụi, chất thải, nhiệt, tiếng ồn, nước,…

Kiến trúc sinh – khí hậu

Xu hướng kiến trúc sinh – khí hậu yêu cầu sự thích ứng với điều kiện khí hậu đặc thù của từng vùng.

Kiến trúc tiết kiệm năng lượng

Xu hướng này sử dụng hiệu suất năng lượng cao; có thể sử dụng các loại năng lượng tự nhiên tái tạo được. Như gió, mặt trời, địa nhiệt,…

lam che nắng nhôm

Kiến trúc thông minh

Đây là loai xu hướng thiên về sự lập trình để điều tiết tự động các hệ thống kỹ thuật.

Theo đó, các công trình xanh sẽ sử dụng các vật liệu từ nguồn tài nguyên thiên nhiên 1 cách hiệu quả. Tối đa hóa việc sử dụng vật liệu địa phương; sử dụng tiết kiệm vật liệu xây dựng, nhất là đối với những nhóm vật liệu không thể tái chế.

Xu Hướng Kiến Trúc Minimalism

Less is more – đó là sự khởi nguồn, tư tưởng, triết lý mà KTS Mies Van Der Rohe đã đề ra. Đối ngược lại với trường phái cổ điển và nhiều trường phái kiến trúc nội thất cầu kỳ. Thì phong cách tối giản Minimalism này tự hoàn thiện mình bằng những gì vốn có ở vật liệu chính nó. Tối giản cũng là con đường ngắn nhất đi đến sự hoàn mỹ và thành công. Từ xuất phát đó, thiết kế tiết chế là 1 trong những nguyên tắc cụ thể của kiến trúc tối giản.

lam che nắng nhôm

Dự báo sắp tới, xu hướng này sẽ được ứng dụng nhiều trong các căn hộ, khách sạn, tòa nhà,… Vật liệu hiện đại, chất lượng cao đảm bảo cách nhiệt và cách âm sẽ được sử dụng nhiều. Mang lại hiệu quả tiết kiệm kinh tế và bảo vệ môi trường.

Xu Hướng Hi – Tech

Đây là phong cách thiết kế nội thất cho người mê công nghệ; được hình thành từ cách vận dụng sáng tạo vật liệu, thiết bị cao cấp vào thiết kế nội thất. Hi – Tech tạo nên sự khác lạ cho chính không gian mà nó ngự trị.

lam che nắng nhôm

Vẻ đẹp kiến trúc Hi – Tech thể hiện nhiều ở việc sử dụng các vật liệu và thiết bị, đồ nội thất hiện đại. Cụ thể:

Vật Liệu

Kính, kim loại, đá, các vật liệu nhân tạo như gỗ công nghiệp,… Đó là những vật liệu thường được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất Hi-Tech. Những vật liệu này có đặc điểm hình dáng phẳng, thẳng, thể hiện sự mạnh mẽ.

Nội Thất

Không yêu cầu sự cầu kỳ trong các đường nét, chi tiết, trang trí rườm rà. Các căn hộ thiết kế Hi – Tech vô cùng đơn giản. Chính sự đơn giản tại các căn hộ theo phong cách này lại toát ra sự phóng khoáng, tinh tế.

Phong cách này hạn chế tối đa các chi tiết và món đồ trang trí không cần thiết. Như khung tranh, các họa tiết trang trí trên tường. Vì thế khi bước vào 1 căn nhà với phong cách này. Sẽ rất hiếm khi bạn thấy những mảng tường hay vật dụng với mục đích trang trí; tô điểm mà không có bất cứ công năng nào.

Lam Che Nắng Nhôm

Trong các nhóm kim loại hiện đại được sử dụng ngày nay, nhôm là 1 trong các loại nguyên liệu bền vững nhất. Công trình sử dụng nhôm sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều năng lượng. 

Với các công trình dân dụng phổ biến, gia chủ có thể dùng nhôm vào việc làm mặt dựng hoặc lam chắn nắng. Sử dụng lam che nắng nhôm mang lại các đặc tính sau:

  • Mang lợi ích kinh tế bền vững, tiết kiệm tối đa chi phí điện năng, bảo dưỡng,…
  • Hạn chế sự tác động của nhiên từ môi trường bên ngoài như: mưa, gió, bụi, ánh nắng,…
  • Kiểm soát 50–90% ánh sáng mặt trời.
  • Bảo vệ bề mặt công trình, nâng cao tuổi thọ của công trình,…
  • Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, bề mặt kim loại tạo vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và cứng cáp.
  • Chất liệu cứng, chịu va đập tốt, ít cong vênh, ít biến dạng khi có ngoại lực tác động.
  • Chịu nước, chống thấm, chống ẩm rất tốt.
  • Có khả năng chịu nhiệt cao gấp nhiều lần kim loại thông thường.

lam che nắng nhôm

Để tìm hiểu thêm về lam che nắng nhôm, mời bạn xem thêm trên website của CosFa. 

Call Now Button