Thiết Kế Văn Phòng Anpha Cùng Hệ Lam Chắn Nắng Hình Hộp

Nằm ở quận 11 – Thành phố Hồ Chí Minh, văn phòng Anpha được thiết kế dung hòa và kết hợp giữa kiến trúc cùng thiên nhiên xung quanh. Nhờ vào hệ lam chắn nắng hình hộp, công trình được che chắn hợp lý và đẹp mắt. 

Thiết Kế Công Trình

  • Năm thực hiện: 2016 – 2017
  • Diện tích: 3.95×25
  • Địa điểm: Quận 11
  • Đơn vị thiết kế: AD9 architects
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Nhỏ
  • Nhóm thiết kế: Nguyễn Nhỏ, Nguyễn Tuấn Nghĩa, Trần Long Sử, Đặng Thành Phát, Nguyễn Đức Truyền, Võ Văn Trưởng.
  • Hình ảnh: Quang Trần

Văn phòng này do AD9 Architects thiết kế. Về sau, công trình đã có nhiều thay đổi lớn về công năng. Ban đầu gia chủ muốn có một ngôi nhà cho gia đình 5 thành viên. Nhưng khi căn nhà đã được xây dựng xong phần thô; chủ đầu tư lại chia sẻ về mong muốn thay đổi toàn bộ công năng của ngôi nhà nhằm chuyển sang vận hành công ty gia đình với quy mô vừa phải.

lam chắn nắng hình hộp

Đây là công trình có chiều dài lớn. Do đó nhóm thiết kế muốn tạo ra những không gian có tính tương tác và giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình.

Các KTS đã tận dụng chiều dài lớn để dành một phần diện tích cho khoảng giếng trời. Đây chính là không gian liên kết tất cả các nơi còn lại của ngôi nhà. Là nơi giao lưu giữa những hoạt động; nơi giao thoa sự cân bằng giữa yếu tố tĩnh – động, đối lưu không khí, ánh sáng và thiên nhiên.

lam chắn nắng hình hộp

Sau khi công trình đã xây dựng xong phần thô; thì các KTS lại nhận được chia sẻ mong muốn thay đổi toàn bộ công năng của ngôi nhà nhằm chuyển sang vận hành công ty gia đình; hoạt động về ngành Dược và Thiết bị y tế. Đây là giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình thực hiện dự án này; bởi công trình đã định hình tất cả không gian về một ngôi nhà ở.

lam chắn nắng hình hộp

Thay Đổi Công Năng

Những mảng tường kính lớn đã được các KTS của AD9 Architects sử dụng để khai thác tối đa không khí và ánh nắng từ giếng trời. Gần như tất cả các không gian làm việc đều được không khí thiên nhiên vây quanh. Điều này giúp việc vận hành công ty cũng trở nên thú vị khi các nhân viên luôn nhìn thấy nhau. Họ hít thở và cảm nhận được không khí tự nhiên, sự tươi mát của cây xanh. Đây là yếu tố mà hầu hết các văn phòng tọa lạc ở những cao ốc không có được.

Phía trước mặt công trình là hệ lam chắn nắng hình hộp. Hệ lam chắn nắng hình hộp không chỉ giúp bảo vệ bề mặt công trình; mà còn giúp che chắn nắng cho con người ở đó.

Ngày nay, lam chắn nắng hiện đại cùng với sự phát triển của vật liệu đã không còn đơn thuần là các thanh ngang, dọc. Mà có rất nhiều biến thể phong phú; như dạng khối uốn lượn, tạo hình cắt CNC, đột lỗ ngẫu hứng. Chúng còn có thể di động, hoặc điều khiển đóng mở tự động. Các thanh lam ngày nay trở thành giải pháp kỹ thuật – vật liệu hấp dẫn, phong phú.

lam chắn nắng hình hộp

Trong suốt quá trình thực hiện công trình tuy có những thay đổi, những điều chỉnh lớn. Nhưng chung quy lại, không gian được hình thành để hướng đến sự phục vụ tốt nhất nhu cầu của con người ở đó. Dù là nếp sinh hoạt của một gia đình; hay văn hóa vận hành của một công ty. Thì cái mà con người mang lại cho nhau luôn là sự kết nối, yêu thương và khỏe mạnh.

 

Call Now Button