Lam Chắn Nắng Chữ C – Tấm Khiên Bảo Vệ Nắng Gió Cho Mọi Ngôi Nhà

Trong những năm gần đây, tại các khu nhà cao tầng, chung cư, văn phòng, biệt thự; các thanh lam nhôm hay một số nơi gọi là chớp nhôm được sử dụng phổ biến. Hôm nay, mời các bạn cùng đến xem tấm khiên lam chắn nắng chữ C bảo vệ cho công trình của mình ra sao nhé.

Ngày nay, các thanh lam được thiết kế hiện đại và phong phú hơn về kích thước, kiểu dáng, vật liệu. Nhưng dù với bất kỳ hình thức nào, chức năng quan trọng nhất vẫn không thay đổi là chắn nắng, chắn mưa, tạo bóng râm. Chúng giúp làm lệch hướng sáng chiếu trực tiếp công trình; nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho không gian.

Chức Năng Chính

Ở những nước nhiệt đới có số giờ nắng nhiều trong năm như Việt Nam; thì ưu điểm lớn nhất của lam chắn nắng là giúp cân bằng nhiệt độ, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Chúng giúp ngăn chặn tia nắng chiếu rọi trực tiếp vào bên trong các tòa nhà; đặc biệt nắng chiều có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người và giảm tuổi của nội thất.

Một số loại lam chắn nắng được tích hợp với công nghệ thông minh. Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh bằng tay hoặc hệ thống cảm biến theo hướng đóng mở. Điều này sẽ giúp phù hợp với các loại hình thời tiết khác nhau; do vậy chúng không làm giảm tầm nhìn và không ngăn cản ánh nắng tự nhiên. Ngược lại, khi ánh sáng len qua các thanh chớp của lam lại tạo nên cảm giác ấm áp và thông thoáng dễ chịu; không chói chang và cũng không quá gắt.

Các loại lam chắn nắng rất đa dạng bao gồm: lam chắn nắng hình lá liễu, máy bay, lam chắn nắng đầu đạn; lam chắn nắng hình elip, oval, lam chắn nắng vuông, thoi, lam chắn nắng hình chữ Z, chữ C…

Lam chắn nắng được ứng dụng trong nhiều loại công trình: văn phòng, trường học, bệnh viện, nhà ga, sân bay, ngân hàng, khách sạn, trung tâm truyền hình, trung tâm thương mại, thể thao…. Tương tự, vật liệu được sử dụng để làm lam chắn nắng cũng rất đa dạng từ các loại gỗ, nhựa, thép, nhôm,…

Lam Chắn Nắng Chữ C

Trong các loại vật liệu này, lam chắn nắng nhôm là phổ biến hơn cả do những ưu điểm nổi bật như: nhẹ, dễ tạo hình; có thể sử dụng ngoài trời lẫn trong nhà, khả năng chống chịu với thời tiết, không bị gỉ sét.

Với loại lam chắn nắng chữ C; những thanh lam nhôm thường được gia công tạo hình hoặc đúc theo hình dạng khuôn. Sau đó được xử lý bề mặt như sơn tĩnh điện, anode để tăng độ bền và tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Các thanh lam khi lắp lên công trình sẽ cần hệ móc treo hoặc xương cài để kết nối với nhau; tạo nên một hệ lam chắc chắn, khép kín. Mỗi loại lam sẽ có những đặc điểm khác nhau nên hệ phụ kiện cũng khác nhau. Tuy vậy việc thi công lắp đặt lại không hề khó khăn. Lam chắn nắng có tuổi thọ cao; ít phát sinh chi phí bảo trì hoặc phải thay thế sau khi đưa vào sử dụng thời gian dài. Do đó chúng càng tiết kiệm chi phí.

Vị Trí Ứng Dụng

  • Các nơi cần sự lưu thông không khí, gió và ánh sáng trong công trình.
  • Mái vẩy ở sảnh và các tầng.
  • Mặt dựng, tạo thành lớp vỏ cho tòa nhà, mái tòa nhà.
  • Kiểm soát và điều chỉnh lượng ánh sáng khúc xạ vào nhà.
  • Sử dụng trong các tòa nhà mới cũng như trong tái cơ cấu lại mặt tiền hiện có.
  • Thích hợp với mọi thể loại công trình từ dân dụng tới công cộng.

Cấu Tạo Lam Chắn Nắng Chữ C

Vật liệu: nhôm; hợp kim nhôm có độ bền rất tốt.

Màu sắc: Được sơn tĩnh điện bề mặt sơn bóng. Có các màu ghi, trắng, xám, kem hoặc theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Kích thước tiêu chuẩn: dài 6000mm; rộng 152 mm.

Độ dày: 0,6 – 2,2 mm

Thanh đỡ: móc treo bằng hợp kim nhôm định hình khoảng cách chiều ngang tối đa 1500mm; chiều dọc có thể thay đổi theo thiết kế.

Call Now Button