Các Lưu Ý Thiết Kế Liên Quan Đến Phong Thủy Để Bảo Vệ Khu Vườn

Một sân vườn đẹp theo phong thủy là một nơi thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành. Có như vậy mới thu hút được tiền và cải thiện sức khỏe. Để bảo vệ khu vườn, cũng như lưu thông khí cho ngôi nhà, gia chủ cần thiết kế đúng phong thủy; dựa trên mô hình âm dương cân bằng và dòng chảy năng lượng, để tạo ra hiệu ứng tích cực.

Khi nói về khí âm dương, gia chủ cần xem xét tổng thể cả vị trí khu vườn, nội thất, cây xanh, vật liệu trang trí.

Hàng Rào Che Chắn

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Tốt nhất, nên có một hàng rào bao quanh, làm giảm tiếng ồn, ngăn gió mạnh và ô nhiễm không khí.

Thiết kế cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tạo ra một cảm giác an toàn và thoải mái. Bạn có thể làm tường đá, hoặc hàng rào được tạo nên từ những bụi cây. Cây xanh và hoa được trang trí làm cho khu vườn thêm hấp dẫn.

bảo vệ khu vườn

Tuy nhiên, thiết kế sân vườn tạo không gian mở cho phép năng lương lưu chuyển dễ dàng, đặc biệt là khu vực phía trước cửa ra vào.

Lỗi Cây Chắn Đại Môn

Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Cây lớn bẫy năng lượng xấu, sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những cây nhỏ và cây bụi, chúng mang lại vẻ đep tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

Lỗi Bố Trí Ao Hồ

Một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây. Là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.

Hồ nước mang rất nhiều ý nghĩa trong thiết kế và bố trí phong thủy sân vườn. Nước tích tụ khí tốt, đại diện cho tiền tài, thịnh vượng và giàu sang. Khi thiết kế nước chảy ở ao hồ trong sân vườn, cần lưu ý bố trí nước chảy theo hướng vào nhà – tượng trưng cho tài lộc chảy vào nhà, nước chảy về nguồn. Tránh bố trí ngược lại, chẳng khác nào tài lộc của gia chủ chảy ra ngoài.

bảo vệ khu vườn

Ba yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế cảnh quan là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn được làm và trang trí từ vật liệu đá như tường rào, đá lát, tiểu cảnh, …là cách đơn giản để bảo vệ khu vườn theo phong cách phương Đông. 

Phong Thủy Cây Xanh

Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt. Các loại cây và hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà. Mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng. Vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay sân nên có nhiều màu sắc. Được tạo ra từ các loại cây và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ, xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.

Có nhiều loại cây nếu trồng chúng trong sân vườn có thể mang đến điềm xui cho gia đình bạn, cần loại bỏ ngay. Các loại cây có hại đó là: Liễu: hao tài tốn của. Dương: dẫn dụ ma quỷ vào nhà. Bách: mang lại tang tóc. Đa: chỉ thích hợp trồng trong đình chùa, miếu mạo. Dâu: tang tóc.

bảo vệ khu vườn

Màu sắc cây xanh trong sân vườn cần được chú ý đặc biệt. Phối màu hài hòa giữa các loại cây không chỉ làm đẹp cho cảnh quan. Mà còn điều hòa được các nguồn năng lượng, cân bằng dòng chảy. 

Tỷ Lệ Thiết Kế

Tỷ lệ rất quan trọng trong thiết kế vườn. Cây rất cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Trồng cây và cây bụi với một khác biệt nhỏ về chiều cao có thể tạo ra sự thú vị và dễ chịu.

Tỉ lệ là một trong những yếu tố cần lưu ý trong phong thủy. Tỉ lệ giữa tường rào và ngôi nhà quá mất cân bằng sẽ không tốt. Ví dụ tường bao quá cao hoặc quá thấp là điều không nên. Tường quá cao sẽ bít mọi sinh khí và năng lượng, mang đến sự nghèo khó cho gia chủ.

bảo vệ khu vườn

Những âm thanh của nước róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp thư giãn và dễ chịu. Đừng quên trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre, tiểu cảnh nước. Điều này sẽ rất tốt trong việc thiết kế phong thủy bảo vệ khu vườn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button